Thảo luận giữa PMC và DTS

Ngày 12/9/2022, đoàn đại diện của Ban quản lý Dự án phía Hàn Quốc (PMC) đã có chuyến thăm và làm việc với Ban quản lý Dự án Việt Nam tại trụ sở của Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê Nông nghiệp (DTS), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (MARD).

Ban quán lý dự án phía Việt Nam làm việc cùng Ban quản lý dự án phía Hàn Quốc

Phát biểu tại cuộc thảo luận, ông Kim Daesam, đại diện PMC đề xuất lộ trình xây dựng Kế hoạch Tổng thể Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao cho Việt Nam. Trong bản kế hoạch này, việc thăm quan và trao đổi với các đối tác đã và đang tham gia hoạt động sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là điều cần thiết và sớm được triển khai. Trong hoạt động phối hợp cùng Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê Nông nghiệp, dự kiến trong 10 ngày làm việc tại Việt Nam, từ 12/9 đến 21/9/2022, đoàn PMC Hàn Quốc sẽ có những chuyến tham quan tại Hà Nội, Hà Nam, Đà Lạt và Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Kim Daesam, đại diện ban quản lý dự án phía Hàn Quốc

Thay mặt Ban quản lý Dự án phía Việt Nam, ông Ngô Thế Hiên, nguyên giám đốc dự án chia sẻ những công việc của dự án do phía Việt Nam thực hiện trong thời gian qua, đồng thời trình bày chương trình tham quan của đoàn Hàn Quốc do Trung tâm Chuyển đổi số và Thống kê Nông nghiệp sắp xếp. Cụ thể, chương trình của Đoàn PMC Hàn Quốc như sau:

1. Ngày 13/9/2022:

- Đến thăm và làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hà Nội.

- Thăm cơ sở sản xuất nấm công nghệ cao Kinoco tại huyện Mỹ Đức, Thành phố Hà Nội.

- Thăm Trung tâm Nghiên cứu Cây trồng thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hà Nội.

- Thăm trụ sở công ty nông nghiệp công nghệ cao Hachi tại thị xã Hà Đông, Thành phố Hà Nội.

2. Ngày 14/9/2022:

- Đến thăm và làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Hà Nam.

- Thăm 2 cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

3. Ngày 16/9/2022:

- Đến thăm và làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng.

- Thăm 2 cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại tỉnh Lâm Đồng.

- Thăm và làm việc tại trụ sở PVFC.

4. Ngày 19/9/2022:

- Đến thăm và làm việc tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Thành phố Hồ Chí Minh.

- Thăm 1 cơ sở sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn Thành phố.

Trong những ngày làm việc tiếp theo của đoàn Hàn Quốc, DTS cùng các đối tác của dự án Smart Farm sẽ dẫn đoàn Hàn Quốc đi tham quan và làm việc tại trụ sở của các đối tác theo kế hoạch. Dự kiến đến cuối năm 2022, Kế hoạch Tổng thể Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao cho Việt Nam sẽ được hoàn tiện và đệ trình lên các cấp.